Hacker Mũ Xám 5 Level

Hacker Mũ Xám là chương trình đào tạo quy mô về an ninh mạng và bảo mật thông tin do Công ty Tin học & Truyền thông Security365 xây dựng và triển khai. Với các module đã được ứng dụng đào tạo trong nhiều tổ chức và cơ quan quan trọng. Các khóa học và bài học chia thành nhiều cấp độ để các bạn mới bắt đầu có thể dễ dàng theo kịp.

Hacker Mũ Xám gồm có 5 cấp độ, như giới thiệu sau đây :

  1. Hacker Mũ Xám Level 1 [Ethical Hacking] với những bài học từ căn bản đế nâng cao sẽ giúp các bạn nhanh chóng bước chân vào thế giới bảo mật. Khóa học bàm theo 19 module của quy trình penetration test nổi tiếng do ECC xây dựng. Cấp độ này trình bày cho các bạn những gì được phép và không được phép làm, hay những vấn đề liên quan đến luật định
  2. Hacker Mũ Xám Level 2   [Hacking with Kali Linux] trình bày về Hacking w/t Kali Linux từ căn bản đến chuyên sâu. Cấp độ này sẽ hướng dẫn những kỹ thuật khai thác trên nên tảng Kali Linux với nhiều bài học được cập nhật công cụ mới nhất. Nội dung dựa trên giáo trình Applied Network Security sắp xếp theo cấu trúc đầy chuẩn mực.
  3. Hacker Mũ Xám Level 3 [OWASP Web Hacking] trình bày về Web Hacking, khóa học chuyên về pentest web theo tiêu chuẩn OWASP còn được gọi là OWASP Web Hacking, đây là module nhận được nhiều sự quan tâm nhất của toàn bộ chương trình.
  4. Hacker Mũ Xám Level 4 [Metasploit Hacking] hướng dẫn từ nền tảng đến chuyên sâu về Metasploit Framework theo những tài liệu và giáo trình quốc tê, rất hay và khoa học. Có thể nói, Level 1 là khung sườn của toàn bộ chương trình thì Level 2 và Level 3 là tay và chân còn Level 4 xứng đáng là trái tim của chương trình Hacker Mũ Xám.
  5. Hacker Mũ Xám Level 5 [Wireless Hacking], đây là khóa học để trở thành bá chủ mạng wifi, một hệ thống mạng đầy rũi ro và nhạy cảm. Sau khi kết thúc khóa học này các bạn sẽ là Vua trên hệ thống Wifi mà mình đang hiện diện.  Chương trình đào tạo sẽ cung cấp các bài học trên những thiết bị rất hiếm có ở Việt Nam.

Các bạn có thể bắt đầu từ Level 1 hoặc chọn bất kì module nào mà mình đặc biệt yêu thích. Tuy nhiên, để đủ điều kiện tham gia kì thi lấy chứng chỉ Hacker Mũ Xám các bạn cần hoàn tất đầy đủ 5 module và làm đồ án kết thúc khóa học hoàn chỉnh. Đối với người mới bắt đầu, hãy tham gia từ cấp độ 1.

Comments