Cách xem lại mật khẩu Wi-Fi trên mọi thiết bị Android

Bạn từng gặp tình huống đi xin mật khẩu wifi nhưng người ta nhập luôn mà không cho bạn xem. Bài viết này sẽ chỉ bạn một số cách xem mật khẩu wifi trên Android.

Vấn đề xem lại mật khẩu wifi đã được chia sẻ rất nhiều trên internet. Tuy nhiên, mỗi thiết bị lại có một cách xem khác nhau. Đối với các thiết bị Android, sẽ chia thành 2 trường hợp: thiết không cần Root (bẻ khóa) và cần bẻ khóa mới có thể xem được mật khẩu wifi. 

1. Đối với dòng Android 10 (không cần root)

Nếu đang sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành Android 10, bạn có thể dễ dàng xem lại mật khẩu wifi mà không cần phải root máy hay tải thêm ứng dụng hỗ trợ.

 
Bước 1

Bước 1

Bước 1: Vào phần Settings (Cài đặt), sau đó chọn Network & internet (Kết nối và internert), chọn Wifi. Một lưu ý cho bạn, tùy vào thiết bị Android 10 bạn đang sử dụng sẽ có thay đổi về tên và các tùy chọn.

 
Bước 2


Bước 2

Bước 2: Chọn mục Save networks (các mạng đã lưu). Tại đây sẽ hiện ra danh sách các mạng wifi bạn đã nhập mật khẩu trước đó. Muốn xem lại mật khẩu mạng wifi nào, bạn hãy nhấp vào tên mạng đó và chọn Share (Chia sẻ). Lúc này, thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN, sử dụng xác nhận bằng vân tay hoặc khuôn mặt để xác thực. 

 
Bước 3


Bước 3

Bước 3: Sau khi thực hiện xong các thao tác, trên màn hình thiết bị sẽ hiển thị mã QR và mật khẩu của mạng wifi bạn muốn xem ngay bên cạnh. Vậy là bạn có thể xem lại mật khẩu wifi và chia sẻ cho bạn bè của mình một cách tiện lợi nhất. 

2. Đối với các dòng Android 9 trở xuống (yêu cầu root)

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động chạy hệ điều hành Android 9.0 trở xuống, cách mà bạn thường được khuyên để có thể xem lại mật khẩu wifi là phải root thiết bị. Để tiến hành root thiết bị di động, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn trên Google bằng các từ khóa như: “cách root”, “root android”,…

Sau khi tiến hành root thiết bị di động, bạn hãy tải về và cài đặt ứng dụng WiFi Password Viewer. 

 
Ứng dụng WiFi Password Viewer


Ứng dụng WiFi Password Viewer

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng WiFi Password Viewer. Ở lần đầu tiên, WiFi Password Viewer sẽ yêu cầu quyền truy cập Superuser, bạn cần chọn Grant để cấp quyền. Màn hình chính của ứng dụng WiFi Password Viewer khá đơn giản. Trên màn hình sẽ hiển thị toàn bộ danh sách tên các Wi-Fi và mật khẩu mà bạn đã từng kết nối trước đó

 
Thực hiện chia sẻ mật khẩu Wi-Fi cho bạn bè, người thân một cách dễ dàng.


Thực hiện chia sẻ mật khẩu Wi-Fi cho bạn bè, người thân một cách dễ dàng.

Tiếp theo, để xem và chia sẻ mật khẩu Wi-Fi cho bạn bè, người thân, bạn chọn vào tên mạng muốn chia sẻ, sau đó chọn Copy Password (Sao chép mật khẩu), Copy all (Sao chép tất cả tên và mật khẩu), hoặc Share (Chia sẻ),… và gửi thông tin Wi-Fi này qua tin nhắn hoặc mail. 

Bật mí: Cách xem lại mật khẩu Wi-Fi trên mọi thiết bị Android

Bạn cũng có thể chọn QR code để WiFi Password Viewer tự động tạo mã QR có chứa thông tin mạng Wifi. Ngoài ra, bạn nếu không muốn sử dụng WiFi Password Viewer, bạn còn có thêm một lựa chọn với ứng dụng WiFi Key Recovery. 

>>Xem thêm: iPhone xách tay đời cũ giảm giá cực mạnh: 6s Plus còn hơn 4 triệu

3. Xem mật khẩu wifi các hệ điều hành Android dưới 9.0 mà không cần root

Đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android dưới 9.0, hầu hết các lời khuyên đưa ra khi muốn xem mật khẩu wifi đã lưu là cần thực hiện root (bẻ khóa) máy. Tuy nhiên, việc root máy thường để lại hiệu quả không tốt với một số dòng máy, nó khiến tuổi thọ của máy giảm đáng kể, nhất là những dòng máy có cấu hình cao. 

Vì vậy, chúng tôi đưa ra thêm một gợi ý cho bạn để có thể xem mật khẩu wifi các dòng Android dưới 9.0 mà không cần root thiết bị. 

Bước 1: Vào mục Cài đặt, chọn Cài đặt bổ sung, sau đó chọn Sao lưu và đặt lại.Tùy từng dòng điện thoại sẽ hiển thị khác nhau nên bạn chỉ cần tìm ra mục Sao lưu & đặt lại.

 
Bước 1


Bước 1

Bước 2: Chọn Sao lưu, sau khi truy cập vào tính năng Sao lưu của máy, bạn có thể xem trực tiếp mật khẩu wifi mà không cần tải và cài đặt thêm các ứng dụng. Điều này sẽ không dẫn đến tình trạng nặng bộ nhớ thiết bị. 

 
Bước 2


Bước 2

Khi thiết bị điện thoại của bạn thực hiện việc sao lưu thì đồng thời, mật khẩu wifi đã từng truy cập cũng được sao lưu theo. Bạn có thể chọn sao lưu lên bộ nhớ trong, hoặc Google Drive. 

 
Bước 3


Bước 3

Bước 3: Sau khi sao lưu xong lên bộ nhớ điện thoại, bạn sẽ truy cập vào thư mục MIUI (tên bạn đặt)để xem các file đã được sao lưu. Bạn sẽ nhìn thấy một file Cài đặtcó tênWi-fi.bak như hình dưới đây. Trường hợp  bạn sao lưu lên Google Drive thì file có tênWi-fi.ba này sẽ được tải lên đó.

 
Bước 4


Bước 4

Bước 4: Mở file cài đặt này lên và xem các wifi và mật khẩu đã được lưu.

Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn đã có thể xem lại tất cả các mật khẩu wifi đã lưu một cách nhanh chóng. Hãy chia sẻ 3 mẹo trên với bạn bè của mình nhé. 

Ảnh: Thế giới số, Anoyny

TheoThể Thao & Văn Hóa

Comments