Cấu Hình Máy Như Thế Nào Để Thực Hành VLAB

Có một số bạn hỏi để chạy các lab ảo cần cấu hình máy như thế nào ?

Rõ ràng là máy càng xịn càng tốt nhưng để đủ yêu cầu chạy các máy ảo thì chỉ cần các máy có cấu hình tương đối như Core i3, RAM 4GB là có thể chạy cùng lúc 2 cho đến 3 máy ảo.

Lấy ví dụ ta sẽ set Kali Linxu RAM 1.5 GB, Windows 8 1 GB, Metasploitable 2 512 M là chạy tốt, tuy nhiên các bạn nên đầu tư 1 ổ cứng SSD vì ổ này chạy rất nhanh, hiệu quả còn hơn khi ta có nhiều RAM.

Nếu có nhiều lúa thì ta chơi ổ gắn trong, còn không mua 1 ở gắn ngoài Kingston hàng nhái nhưng bảo hành như hàng thiệt lấy ví dụ ổ 240 GB Kinhston giá tầm 800k – 900k trở lại và bảo hành 3 năm (theo bảo hành gốc chẳng hạn Phong Vụ có bán) , sau đó mua 1 box Orico khoảng 150K gắn vào để làm lab ảo chạy sẽ rất OK

Còn riêng tôi , do phải chạy nhiều máy ảo, thực hành nhiều thao tác nên cần máy cấu hình tương đối tốt hơn 1 chút. Nhưng chi khi nào thu âm, giảng bài, demo hay render tôi mới dùng các máy này, còn bình thường tôi thích dùng 1 cái máy khá chuối, không có cả camera để chat video.

Lab tôi chạy 2 con ZBOOK 15, đĩa cứng 512 SSD, 16 GB RAM như trong hình, cũng muốn nâng lên 32 GB nhưng chưa có tiền 🙁

Và chạy rất ngon… Nên các bạn cứ vô tư mà chiến, nhưng chú ý là phải có cho được cái SSD, RAM 4 GB.

Nói mấy cái này ra sợ các hội game thủ nó cười cho, chúng nó chơi toàn dàn máy 40 – 50 triệu trở lên mà còn lag với giật.

Còn vụ bẻ khóa hay hack password thì mấy con hàng này chỉ xứng đáng xách dép cho các bạn cày tiền ảo, nên chúng ta cứ vô tư mà chiến.

Đôi lời tâm sự cùng các Adam…
Để trao đổi thêm các bạn nên vào group Security365 trên Facebook !

Hoặc kết bạn với tôi ở đây Nguyễn Trần Tường Vinh

Comments